00:36 ICT Thứ ba, 14/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Lần đầu tiên Bình Phước tổ chức giải vô địch Vivonam - Việt võ đạo thành công tốt đẹp

Thứ hai - 28/09/2015 08:27
Ông Võ Quốc Thắng PGĐ Sở phát biểu khai mạc giải

Từ ngày 25 – 27/9, tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Vovinam tỉnh tổ chức giải vô địch Vovinam - Việt võ đạo tỉnh Bình Phước lần thứ I, năm 2015.

Giải diễn ra nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phát động phong trào tập luyện môn võ dân tộc trong quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao thể lực, tần vóc của nhân dân.Bên cạnh đó tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài được cập nhật kỹ thuật mới, Luật thi đấu bổ sung, sửa đổi của Liên đoàn Vivonam Việt Nam; kiểm tra đánh giá trình độ của lực lượng trọng tài, huấn luyện viện và hướng dẫn viên của các câu lạc bộ Vivonam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đây cũng là cơ hội cho các võ sinh môn Vivonam được giao lưu, cọ sát học tập kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn. Thông qua giải đấu nhằm tuyển chọn bồi dưỡng bổ sung cho đội tuyển Vivonam tỉnh tham gia các giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Vivonam Việt Nam.

Màn biểu diễn của các võ sinh

Tham dự giải có 450 vận động viên đến từ 12 đoàn của 10 huyện, thị trong tỉnh gồm: Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng 1, Bù Đăng 2, Bù Đốp 1, Bù Đốp 2, Phước Long, Lộc Ninh, Bình Long, Chơn Thành, Hớn Quản và Bù Gia Mập.

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Hội diễn (quyền, tự vệ) và đối kháng loại trực tiếp ở các thứ hạng. Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi và đầy quyết liệt kết quả chung cuộc như sau: Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bù Gia Mập (10 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 6 huy chương đồng), đoàn Đồng Phú đạt hai (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng), đoàn Bù Đăng đạt hạng ba (4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc)./.

BTC trao cờ nhất, nhì, ba cho các đoàn

Tác giả bài viết: Trần Luân

Nguồn tin: TDTT