21:18 ICT Thứ hai, 13/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm kiểm tra hiện trường chuẩn bị lễ kỷ niệm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 03/03/2016 10:02

Ngày 1-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm kiểm tra thực tế hiện trường chuẩn bị tổ chức công bố quyết định và đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2016). Cùng đi có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, lãnh đạo một số sở, ngành và UBND huyện Lộc Ninh.

Nơi tổ chức lễ là Tiểu khu 218, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết, thuộc phân khu 1, quy hoạch vùng lõi của Dự án Di tích lịch sử và du lịch sinh thái Bộ chỉ huy Miền B2 (ấp Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh). Diện tích giải phóng mặt bằng là 2 ha, trong đó 1,8 ha làm khán đài lễ (dự kiến khoảng hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự) và 140m đường giao thông rộng 6m nối khán đài với đường nhựa nội bộ 3,5m của khu di tích. Hiện Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết đang khẩn trương cắt cây, trong đó để lại khoảng 100 cây gỗ dầu 30-35 năm tuổi, vanh cây 70-80cm tạo bóng mát và cảnh quan lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm kiểm tra trên bản đồ khu vực tổ chức lễ

Công tác giải phóng mặt bằng được huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện đúng tiến độ, khoảng 3 ngày nữa sẽ xong. Tại hiện trường, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm yêu cầu khi hoàn chỉnh cắt, cưa cây, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phải khẩn trương điều động lực lượng dọn sạch cành, lá và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công vào ngày cuối tuần này.

Tác giả bài viết: VH,TT&DL

Nguồn tin: Báo Bình Phước