22:12 ICT Chủ nhật, 12/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Đã thảm nhựa xong đường vành đai khu phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch

Thứ tư - 10/08/2016 13:50
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm nghe đơn vị thi công bàn phương án đấu nối đường vành đai thành vòng tròn khép kín

Ngày 9-8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Minh Hoàng, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: Về bàn giao mặt bằng dự án, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và đo đạc bản đồ Linh Sơn đang thực hiện cắm mốc theo quyết định phê duyệt điều chỉnh ranh giới đồ án quy hoạch chung 1/5.000 Khu du lịch trảng cỏ Bù Lạch của UBND tỉnh; lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự toán kinh phí để thực hiện móc ranh chống xâm canh khu dự án; lập đề cương và dự toán kinh phí thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án và đang thực hiện các bước để bàn giao đất rừng cho nhà đầu tư thứ cấp theo chỉ đạo của UBND tỉnh... Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là chưa có kinh phí để thực hiện các hạng mục này. Đặc biệt, đang có 44 hộ dân xâm canh khoảng hơn 43 ha nằm trong vùng dự án, cần phải thành lập hội đồng giải tỏa đền bù để đưa các hộ dân này ra ngoài.

Về xây dựng cơ bản, chủ đầu tư đang thực hiện 2 gói thầu, gồm khảo sát, đo đạc, lập bản đồ địa hình và thiết kế quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu A - Khu phim trường kết hợp du lịch sinh thái thuộc Khu du lịch trảng cỏ Bù Lạch. Đang mở gói thầu khảo sát đo, lập bản đồ địa hình và thiết kế lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu A - Khu phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch. Đối với đường vành đai ngoài khu A, chủ đầu tư đã thảm nhựa xong toàn tuyến, đang thực hiện phần lề đường. Tuy nhiên, do trời mưa nhiều đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Một số đoạn đường dốc, trời mưa to, nước chảy xiết đã làm lở đất tại các mặt cống. Ban Quản lý dự án đã mời đơn vị tư vấn thiết kế cùng đơn vị thi công và giám sát bàn phương án xử lý.

Qua kiểm tra thực tế đường vành đai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm yêu cầu: Chủ đầu tư và các đơn vị thi công phối hợp với UBND huyện Bù Đăng nhanh chóng khắc phục bất cập trong đấu nối đường vành đai thành vòng tròn khép kín làm đường đi cho dân; thành lập hội đồng giải tỏa đền bù để đưa các hộ dân xâm canh ra khỏi vùng dự án. Ban quản lý rừng Bù Đăng phối hợp với UBND huyện Bù Đăng và Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét bàn giao ranh giới để chủ đầu tư móc ranh, chống xâm canh dự án. UBND huyện Bù Đăng chỉ đạo tuyên truyền người dân đi theo đường vành đai, không đi vào vùng dự án.

Nguồn tin: Báo Bình Phước