23:07 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ XI“Tháng Năm - Giai điệu tự hào”.

Thứ năm - 24/05/2018 14:44
BTC trao cờ cho các đoàn đạt thứ hạng

Tối ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ XI, năm 2018 với chủ đề “Tháng năm - Giai điệu tự hào” nhằm kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), 59 năm Ngày mở đường Trường Sơn (19/5/1959  19/5/2018) và 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Tham dự có bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban thường Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang; 11 đội tuyên truyền lưu động đại diện cho 11 huyện, thị xã cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và nhân dân trong tỉnh cùng dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cho biết, với phương châm hướng về cơ sở, Liên hoan được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của các sự kiện lịch sử của dân tộc, địa phương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương. Đồng thời, gửi đến nhân dân những thông điệp mà xã hội đang quan tâm như các chính sách, chủ chương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các thông tin khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, biên giới biển đảo nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Với chủ đề “Tháng năm - Giai điệu tự hào”, Liên hoan diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15/5 đến ngày 17/5.

Trong đó, sẽ có các hoạt động như: diễu hành xe thông tin tuyên truyền nội ô thị xã Đồng Xoài; triển lãm hình ảnh của các đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện, thị xã; trình diễn các chương trình dự thi của các đội tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Sau 3 ngày diễn ra Liên hoan, BTC đã trao giải cho các Đội về tham gia dự thi. Kết quả, Đội tuyên truyền thông tin lưu động huyện Lộc Ninh giành được giải nhất toàn đoàn, đội tuyên truyền thông tin lưu động huyện Hớn Quản và thị xã Đồng xoài giành giải nhì toàn đoàn. Bên cạnh đó , BTC còn trao 7 giải A, 4 giải B cho các đội về nội dung xe tuyên truyền lưu động, trao giải đặc biệt dành cho đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản hay nhất. Trao 2 giải I, 4 giải II, 6 giải III, 10 giải KK cho Tuyên truyền viên và diễn viên. Trao 2 HCV, 4 HCB dành cho Phần cổ động trực quan và chương trình Tuyên truyền lưu động.

Tác giả bài viết: Trang Hương