02:15 ICT Chủ nhật, 12/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Hơn 100 công nhân, lao động tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức và kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 11/06/2018 13:53

Nằm trong các hoạt động chào mừng tháng công nhân,  Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018). Chiềungày 27/5/2018 tại khu công nghiệp Minh Hưng- Hàn Quốc, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh Bình Phước đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu kiến thức và kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia hội thi có 14 đội, với hơn 150 thanh niên, công nhân, lao động đến từ các  công ty, doanh nghiệp, câu lạc bộ, đội nhóm công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Tại hội thi, các thí sinh tranh tài ở ba nội dung thi chính, gồm: thi trắc nghiệm kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, thi hát múa ca ngợi về Bác và phần thi kể chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.Hội thi nhằm tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của thanh niên, công nhân, lao động nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong công nhân, lao động góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Công nhân Bình Phước học tập và làm theo lời Bác”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất về phần thi kể chuyện cho chị Hoàng Thị Diệp, câu lạc bộ công nhân Nắng Mai, giải nhất kiến thức cho chịTrương Thị Ngọc Dung,công ty SK Vina và giải nhất hát múa về Bác cho đội câu lạc bộ công nhân Giai Điệu Xanh.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình