09:25 ICT Thứ hai, 13/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ XI, sẽ diễn ra từ ngày 15/5/2018 đến ngày 17/5/2018.

Chủ nhật - 15/04/2018 08:13
Quang cảnh cuộc họp

Ngày 12/4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức họp các trưởng đoàn của 11 đơn vị huyện, thị xã trên đại bàn tỉnh nhằm thông qua Kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phuowvs lần thứ XI năm 2018. Cuộc họp dưới sự chủ trì của bà Dương Thị Thanh Vị, Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ XI, năm 2018 với chủ đề “Tháng Năm - Giai điệu tự hào”, sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 15/5/2018 đến ngày 17/5/2018). Đây là hoạt động văn hóa - nghệ thuật thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II. Kỷ niệm 64 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018); Chào mừng 59 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh huyền thoại (19/5/1959 - 19/5/2018) và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2018). Qua Liên hoan nhằm nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, vượt mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc của thế hệ cha anh, ca ngợi những người chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển và lao động sản xuất cho sự phát triển của đất nước ngày nay. Bên cạnh đó, Ca ngợi những tấm gương điển hình trong cuộc tuyên truyền vận động suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đứ, tác phong, tu tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, là dịp để đội ngũ cán bộ nghiệp vụ văn hóa, tuyên truyền viên, diễn viên và đạo diễn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và so tài với nhau.

Tại cuộc họp, BTC quy định, đến ngày 10/5 tất cả các đoàn phải gửi kịch bản chương trình dự thi Liên hoan về cho BTC, mặt khác các kịch bản thông tin tuyên truyền phải tập trung vào mục địch, nội dung và chủ đề mà BTC đưa ra. Ngoài ra, kịch bản bản cần phải đảm bảo đủ 3 phương thức tuyên truyền (tuyên truyền miệng, cổ động trực quan và văn nghệ tuyên truyền). Mỗi đội biểu diễn 01 chương trình lưu động với thời lượng tối đa là 45 phút và tham gia diễu hành xe tuyên truyền lưu động. BTC yêu cầu, các đoàn tham gia Liên hoan phải chuẩn bị chương trình tham gia Liên hoan phải đảm bảo chất lượng, có đầu tư để góp phần vào sự thành công của Liên hoan. Sau khi kết thúc Liên hoan, các đoàn sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trang Hương