17:29 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Bình Phước lần đầu tiên làm đường hoa xuân

Thứ ba - 23/01/2018 09:30
Bình Phước lần đầu tiên làm đường hoa xuân

Ngày 22-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì cuộc họp các sở, ngành về thiết kế đường hoa xuân khu vực Quảng trường 23-3. Đây là năm đầu tiên UBND tỉnh tổ chức đường hoa để tạo điểm nhấn chào đón năm mới 2018, đồng thời tạo thêm sân chơi để người dân vui xuân, đón tết.

Theo đơn vị tư vấn thiết kế, đường hoa sẽ được trang trí tại đường Hùng Vương, đoạn tiếp giáp giữa quốc lộ 14 và đường 6-1 với chiều dài 97m, vỉa hè rộng 8m.

Bản phối cảnh 3D đường hoa khu vực Quảng trường 23-3

Với 3 chủ đề chính “Mùa xuân dân tộc”, “Mùa xuân tươi sáng” và “Mùa xuân tương lai”, đường hoa vừa thể hiện được sự vươn mình đi lên, đồng thời cũng giữ được nét riêng của tỉnh Bình Phước trong quá trình hội nhập và phát triển. Ngoài ra, đơn vị tư vấn thiết kế đề xuất kêu gọi nhà vườn, hội sinh vật cảnh sử dụng các sản phẩm cây cảnh, hoa lan... để trang trí thêm; qua đó giúp nhà vườn quảng bá sản phẩm.

Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho biết: Đường hoa được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến diễn ra từ ngày 27 tháng chạp năm Đinh Dậu đến mồng 4 tháng giêng năm Mậu Tuất 2018. Để tạo thêm nhiều điểm vui chơi cho người dân, UBND thị xã Đồng Xoài sẽ dùng đèn công suất lớn để chiếu sáng tại Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài; phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trang trí đường Hồ Xuân Hương và sử dụng đèn laze chiếu sáng xuống mặt hồ để tạo điểm nhấn.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng thống nhất phương án đường hoa theo bản thiết kế và chỉ đạo: Đồng ý sử dụng vỉa hè Quảng trường 23-3 để trang trí thêm. Trên cơ sở đóng góp ý kiến của đại diện các sở và UBND thị xã, đơn vị tư vấn chỉnh sửa bản thiết kế cho phù hợp. Do thời gian gấp rút, đề nghị các đơn vị được giao cần bám sát và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, thống nhất thực hiện theo phương án xã hội hóa...

Nguồn tin: Báo Bình Phước