12:49 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2025

Thứ hai - 12/08/2019 15:43
Ảnh đại diện

Chiều 07/8, tại tỉnh Bình Thuận đã diễn ra buổi ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 - 2025 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận và Sở VHTT&DL Bình Phước. Tham dự buổi Ký kết có các đồng chí Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Bình Thuận; Đỗ Minh Trung, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Bình Phước.

Lãnh đạo hai sở ký kết

Tại buổi Ký kết, đại diện Lãnh đạo Sở VHTT&DL 02 tỉnh đã thông tin về tình hình hoạt động du lịch, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, kế hoạch quảng bá du lịch trong thời gian tới. Đồng thời, trao đổi, thảo luận và thống nhất ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 02 tỉnh trên nguyên tắc hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, hai bên cùng có lợi, đảm bảo hiệu quả phát triển nghành kinh tế du lịch của 02 địa phương. Phối hợp về công tác thông tin, quảng bá du lịch; căn cứ vào thế mạnh của từng địa phương về các sản phẩm, tài nguyên du lịch và các sự kiện văn hóa truyền thống đặc sắc, ngành du lịch hai địa phương xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch chung nhằm quảng bá hình ảnh du lịch hai địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Làm tiền đề cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại 02 địa phương liên kết phát triển thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tua, tuyến du lịch liên tỉnh một cách hoàn chỉnh, hấp dẫn phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách; đảm bảo hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, các doanh nghiệp tham gia hợp tác về kinh tế - văn hóa - xã hội, hợp tác giữ gìn tài nguyên du lịch cho sự phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, hai tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các đoàn Famtrip (hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị) để quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch của từng địa phương; hỗ trợ việc xây dựng hình ảnh du lịch ngày càng hấp dẫn, làm cơsở cho công tác tiếp thị điểm đến; làm cầu nối cho doanh nghiệp du lịch của 2 tỉnh trao đổi, hợp tác phát triển du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tham gia kích cầu du lịch...Việc ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Bình Phước và Bình Thuận là hoạt động mang tính định hướng nhằm tạo nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch giữa 2 địa phương./.

Tác giả bài viết: Cao Lương