09:39 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động khác

Lãnh đạo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam

Chủ nhật - 28/04/2019 21:24
Hình đại diện

Sáng nay 26-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019).

6 giờ sáng, lãnh đạo tỉnh, lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, đoàn thanh niên, nhân dân huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để dự lễ viếng

Dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lực lượng vũ trang, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố; đoàn thanh niên cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Đồng Phú và thị xã Đồng Xoài.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân đãthành kính đặt vòng hoa, thắp nhang tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu, tài năng và sức lực vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh và ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc cho thế hệ mai sau.

Diễn văn tại lễ viếng đã khái quát cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước của dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thắng lợi của cuộc kháng chiến là trang sử hào hùng trên con đường dựng và giữ nước mấy ngàn năm của dân tộc ta.

Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân đã đi thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Nguồn tin: Báo Bình Phước