20:48 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Bình Phước công bố thành lập TP.Đồng Xoài

Thứ năm - 29/11/2018 09:55
Các lãnh đạo trả lời báo chí

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức buổi họp báo thông tin liên quan đến tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Đồng Xoài.

Buổi họp báo do bà Trần Tuyết Minh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước; ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch TP.Đồng Xoài và ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở TTTT chủ trì.

Cổng chào TP.Đồng Xoài

Theo ban tổ chức, lễ công bố các quyết định nói trên sẽ diễn ra vào lúc 19g30 phút ngày 30/11/2018, tại hội trường tỉnh Bình Phước. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình - Đài truyền hình tỉnh Bình Phước.

Các lãnh đạo trả lời báo chí

Ông Lê Trường Sơn cho biết, địa phương đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống giao thông để ngày một hoàn thiện. Trước mắt địa phương đã đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, bố trí nguồn vốn để xây dựng hoàn thành các tuyến đường đã được quy hoạch.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển về kinh tế - xã hội của Bình Phước trong giai đoạn mới.

Thị xã Đồng Xoài được thành lập ngày 1/1/2000. Sau 19 năm xây dựng, Đồng Xoài đã đạt được những kết quả quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngày 16/10/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV thông qua nghị quyết về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản, phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập TP.Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước.

Nguồn tin: Nguồn 24hbinhphuoc.com.vn