22:19 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài dự kiến ngày 30-11

Thứ ba - 06/11/2018 10:51
Một góc Đồng Xoài

Sáng 5-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Đồng Xoài về chương trình lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài.

Theo dự thảo về kế hoạch tổ chức lễ công bố thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài, cơ quan chủ trì là Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; thời gian từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 30-11-2018 tại hội trường tỉnh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước (BPTV1)...

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung cho rằng, Đồng Xoài nên có một số hoạt động chào mừng, như xây dựng các công trình trọng điểm, tổ chức đêm nghệ thuật, hội thao. Đồng thời đề nghị gấp rút hoàn thành các công trình liên quan đến giao thông đang thi công trên địa bàn thị xã để tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp... Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho biết, thị xã đang gấp rút chỉnh trang đô thị và tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng thành lập thành phố Đồng Xoài.

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị UBND thị xã Đồng Xoài trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi làm việc về nghiên cứu thêm để hoàn chỉnh kế hoạch báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Dù công việc gấp rút nhưng lễ công bố phải làm thật tốt để tạo ấn tượng, toát lên sự chuyển mình, thay đổi từ thị xã lên thành phố Đồng Xoài.

Trước đó, ngày 2-11, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2533-QĐ/UBND về việc thành lập Ban tổ chức lễ công bố thành lập phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài gồm 14 thành viên, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng làm Trưởng ban.

Nguồn tin: Báo Bình Phước