19:51 ICT Thứ ba, 23/04/2024

Trao Quyết định bổ nhiệm lại Trưởng phòng Quản lý văn hóa

Thứ ba - 21/08/2018 09:08
Ông Trần Văn Chung - TUV - Giám đốc Sở trao quyết định bổ nhiệm lại

Sáng 21/8/2018, tại phòng họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ trao Quyết định bổ nhiệm lại Trưởng phòng Quản lý văn hóa đối với ông Nguyễn Nguyên Nhân. Ông Trần Văn Chung - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở chủ trì buổi lễ cùng với sự tham dự của các Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng thuộc Sở.

Trong 05 năm qua (từ năm 2013 đến năm 2018), với nhiệm vụ được phân công là Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (nay là phòng Quản lý Văn hóa) phụ trách về quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh về di sản, lễ hội, tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, hoạt động bảo tàng, triển lãm, thư viện, quảng cáo, văn nghệ quần chúng, thông tin cổ động, chiếu bóng phục vụ các nhiệm vụ chính trị, quản lý các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: vũ trường, karaoke, nhập văn hóa phẩm từ nước ngoài, quyền tác giả đối với các tác phẩm văn học nghệ thuật... Ông Nguyễn Nguyên Nhân luôn nêu cao ý thức được trách nhiệm trong công tác; gương mẫu trong công việc, nắm vững chuyên môn thuộc phạm vi phòng do mình phụ trách, phân công đúng người đúng việc, chỉ đạo kịp thời giải quyết công việc theo đúng thời gian quy định, sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ công chức trong phạm vi phòng quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bám sát sự chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Nguyễn Nguyên Nhân đã chủ động tham mưu lãnh đạo Sở hướng dẫn công tác tuyên truyền cổ động các nhiệm vụ chính trị tại địa phương nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh hằng năm. Cụ thể một số văn bản quan trọng như: tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định 1073/QĐ-UBND ngày 29/5/2015 về ban hành Đề án “bảo tồn và phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử trên địa bàn tỉnh Bình Phước (giai đoạn 2015-2020); Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 24/02/2015 về Kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 08/4/2015 về việc thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 26/3/2015 về Phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 6/7/2015 về việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các Thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”;  Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 07/9/2015 về việc triển khai thực hiện chiến lược văn hóa đối ngoại trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Kế hoạch tổ chức các ngày lễ lớn hằng năm; các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997- 01/01/2017); tham mưu đề nghị xếp hạng các di tích cấp tỉnh... Đặc biệt, tham mưu lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt “Căn cứ Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam”... Ngoài ra, còn tham mưu thuận chủ trương cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức truyên truyền các sự kiện chính trị của đơn vị và tổ chức biểu diễn nghệ thuật không thu phí và hướng dẫn thực hiện quảng cáo.

Với những kết quả trong công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Sở trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ năm 2013 đến năm 2017, ông Nguyễn Nguyên Nhân luôn được tập thể phòng và Ban Giám đốc đánh giá cao về năng lực chuyên môn và kết quả công tác. Kết quả đánh giá công chức hàng năm đều đạt công chức hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Tâm Trần