20:02 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Bộ VHTTDL thành lập Bộ phận Thường trực bầu chọn Vịnh Hạ Long

Thứ sáu - 14/10/2011 08:24
Bộ VHTTDL thành lập Bộ phận Thường trực bầu chọn Vịnh Hạ Long

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 3130/QĐ-BVHTTDL Thành lập Bộ phận Thường trực Cuộc Vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới.

Đây là quyết định thay thế Quyết định số 2404/QĐ-BVHTTDL ngày 05/8/2011 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, Trưởng Bộ phận Thường trực là ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế; 02 Phó Trưởng Bộ phận Thường trực là ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; cùng 10 Thành viên.

Văn phòng Bộ phận Thường trực Cuộc Vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới đặt tại Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Trước đó, ngày 06/10/2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phê duyệt và giao Vụ Thi đua-Khen thưởng chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ, Cục Hợp tác quốc tế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Kế hoạch tổ chức "Đợt thi đua đột xuất bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới".

Đồng thời, giao Văn phòng Bộ phối hợp với Ban Chỉ đạo Dân số AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tuyên truyền, quảng bá bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội vào tháng 10/2011.

Theo thông báo chính thức từ tổ chức New 7 Wonders, ngày 11/11/2011 sẽ công bố 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Hiện tại, việc bầu chọn trên Trang web http://www.new7wonders.com của Tổ chức NewOpenWorld đã có thêm nhiều hình thức bầu chọn mới (bầu chọn qua tin nhắn với cú pháp HaLong hoặc HL gửi tới 147 và bầu chọn qua mạng xã hội Facebook).

Tác giả bài viết: TL cập nhật

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tổng cục Du lịch