19:22 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Tin tức cập nhật

Kết luận của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tại buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ tại TP.HCM

Thứ tư - 07/09/2011 14:24
Vừa qua, tại Cơ quan đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh về tình hình hoạt động của các đơn vị, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo và các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo các đợn tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng đã ghi nhận ý kiến của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh về việc đề nghị cho phép Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh có cơ chế làm việc, cơ chế phối hợp phù hợp và phát huy tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao.

Giao Đảng ủy Khối cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu, xây dựng Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Khối cơ sở Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Ban Cán sự xem xét, quyết định; riêng mô hình tổ chức Đảng ủy Khối (cả phía Nam) cần chờ chủ trương chính thức của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

Đồng thời, xem xét nguyện vọng của một số đơn vị trực thuộc Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh muốn chuyển sinh hoạt Đảng, Công đoàn tập trung về một đầu mối tại Đảng ủy Khối và Công đoàn Khối cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh để triển khai theo hướng thuận lợi chung cho hoạt động của Đảng ủy Khối.

Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Đảng ủy Khối cơ sở Bộ và các cơ quan trực thuộc Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh đề xuất kiện toàn cán bộ lãnh đạo của một số đơn vị trực thuộc Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng ủng hộ chủ trương nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 55 năm ngày thành lập và ủng hộ đề nghị xét tặng Huân chương Độc lập hạng 2 cho Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh (Nhạc viện xây dựng hồ sơ, gửi Vụ Thi đua-Khen thưởng để giải quyết theo quy định), đồng thời tiếp tục duy trì dàn hợp xướng ASEAN.

Bộ trưởng yêu cầu Trường Trung cấp Múa thành phố Hồ Chí Minh lập dự án sửa chữa, nâng cấp trụ sở nhà Trường, gửi Vụ Kế hoạch, Tài chính xem xét, báo cáo lãnh đạo Bộ; phối hợp với Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Hồ Chí Minh làm việc, xin thành phố Hồ Chí Minh cấp 02 ha đất xây dựng cơ sở 2 của Trường.

Ủng hộ chủ trương nâng cấp Trường Trung cấp Múa lên Trường Cao đẳng Múa và có văn bản đề xuất vận dụng chi tiền giảng dạy cho Giáo sư, Tiến sĩ thỉnh giảng tại Trường Múa gửi Vụ Đào tạo, Vụ Kế hoạch, Tài chính xem xét báo cáo lãnh đạo Bộ quyết định.

Để khắc phục tình trạng thiếu giảng viên chuyên ngành, đặc biệt là giảng viên múa dân gian dân tộc, Trường Múa xây dựng đề tài khoa học về múa dân gian dân tộc (đăng ký với Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường) để có điều kiện hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại cho đội ngủ giảng viên múa.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Vụ Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc mở mã ngành Đại học cho Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh; lập Đề án xây dựng cơ sở 2 của Trường, báo cáo lãnh đạo Bộ xem xét quyết định.

Bộ trưởng ủng hộ chủ trương tổ chức Kỷ niệm 50 năm thành lập Hãng phim Giải phóng. Đồng thời, yêu cầu Hãng phim Giải phóng làm việc với Vụ Thi đua-Khen thưởng để được hướng dẫn cụ thể việc xây dựng hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; Huân chương Độc lập hạng 2 cho Hãng phim Giải phóng; xây dựng Kế hoạch khai thác, sử dụng các hạng mục của Hãng phim Giải phóng, báo cáo lãnh đạo Bộ quyết định.

Ủng hộ Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh liên hệ với tỉnh Đồng Nai xin cấp 25ha đất tại xã Phú Đông huyện Nhơn Trạch để lập dự án điểm Du lịch văn hóa theo phương thức xã hội hóa; lập phương án đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ để phát triển Khoa Du lịch thành Trường Đại học Du lịch; làm việc với Vụ Đào tạo, Vụ Kế hoạch tài chính để bố trí ngân sách thực hiện kế hoạch đào tạo sinh viên Lào tại Trường, đồng thời có kế hoạch lâu dài đào tạo cán bộ văn hóa giúp Lào và Campuchia.

Ủng hộ chủ trương trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh mở ngành Y học thể thao và Quản lý thể thao; thống nhất sử dụng quỹ đất của trường để xây dựng ký túc xã sinh viên theo phương thức xã hội hóa.

Tác giả bài viết: TL cập nhật

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch