11:34 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Tin tức cập nhật

Ban hành Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Thứ ba - 27/09/2011 11:42
Ngày 20/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2995/QĐ-BVHTTDL về Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Theo đó, tiêu chuẩn Đại sứ Du lịch Việt Nam là công dân Việt Nam, có lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức cũng như lý lịch nhân thân tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội...

Nếu là công dân người nước ngoài, có tình cảm và gắn bó với Việt Nam, bên cạnh lý lịch nhân thân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và những quy định của nước sở tại, Đại sứ Du lịch Việt Nam cần phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp, xã hội tại nước sở tại, có đóng góp tích cực cho Việt Nam.

Nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam là 01 năm (thời gian bổ nhiệm vào tháng 9 hàng năm), các cá nhân tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử lập hồ sơ có đơn đề nghị ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam gửi về Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tập hợp, làm tờ trình, lấy ý kiến Bộ Ngoại giao, Tổng cục Du lịch, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua-Khen thưởng, Văn phòng Bộ và các đơn vị có liên quan trước khi trình Bộ trưởng ra Quyết định bổ nhiệm.

Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù họp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam, Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng.

Khi được bổ nhiệm, Đại sứ Du lịch Việt Nam được tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phạm vi trong nước và quốc tế; tham gia vào các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam do các Bộ, ngành, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tổ chức với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Đồng thời, tham gia tích cực vào các hoạt động đối ngoại nhằm mục đích quảng bá du lịch Việt Nam với quốc tế như Lễ hội du lịch-văn hóa, các hoạt động quay phim, chụp ảnh quảng bá du lịch Việt Nam và các hoạt động khác có liên quan đến văn hóa-du lịch.

Tác giả bài viết: TL cập nhật

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch