00:07 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý di tích năm 2018

Thứ tư - 03/01/2018 16:25
PGĐ Sở VHTTDL Đỗ Minh Trung phát biểu tại Hội nghị

Ngày 29/12/2017, Ban Quản lý di tích tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2018, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 201. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Minh Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước.

Quang cảnh Hội nghi

Trong năm 2017, Ban Quản lý di tích luôn đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra về công tác lập hồ sơ xếp hạng di tích, công tác bảo tồn, tôn tạo, tuyên truyền và phát huy giá trị di tích, về chỉ tiêu xếp hạng di tích: kế hoạch năm là 31, kết quả thực hiện là 33 đạt 106%, về di tích đề nghị xếp hạng: kế hoạch năm là 02, kết quả thực hiện 04 đạt 200%, số di tích sửa chữa, tu bổ, tôn tạo: kế hoạch năm 02, kết quả thực hiện 05 đạt 250%. Số lượng khách tham quan tại các di tích trên địa bàn tỉnh kế hoạch thực hiện là 60.250 lượt người, kết quả thực hiện 73.500 lượt người đạt 122%. Năm 2017, Ban quản lý di tích được công nhận cơ quan “đạt chuẩn văn hóa”, Công đoàn được công nhận “ Công đoàn vững mạnh”, Chi đoàn được công nhận “Chi đoàn vững mạnh”.

Hội nghị đã đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị của Ban Quản lý di tích, Ban Chấp hành Công đoàn Ban Quản lý di tích tỉnh đã phát động các phong trào thi đua năm 2018 như sau: ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ gắn với năng lực hoạt động thực tiễn. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ…nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần sáng tạo và trách nhiệm cao trong công tác… Đề ra những định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018 như: Lập hồ sơ xếp hạng 03 di tích (di tích Bãi Tiên, di tích Miếu Bà Rá, di tích Thành đất hình tròn Thuận Phú), tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng 03 di tích, thực hiện tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp một số di tích…

Hội nghị cũng đã kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 – 2020 để giám sát việc thực hiện Nghị quyết hội nghị.

Sau 01 buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của đơn vị, điều này sẽ góp phần giúp cho Ban Quản lý di tích có động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao năm 2018.

Tác giả bài viết: Lê Văn Năm