14:25 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Bình Phước: Khai mạc giải Karatedo, Bóng đá, Bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước lần thứ V, năm 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 14:56
Ông Trần Thế Anh

Ngày 16/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Khai mạc giải Karatedo, Bóng đá, Bóng chuyền Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước lần thứ V, năm 2018

Ông Trần Thế Anh – Phó GĐ Sở VH,TT&DL Bình Phước phát biểu khai mạc

Tham gia giải có 581VĐV đến từ 13 đoàn thuộc 11 huyện, thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh. Các VĐV thi đấu tranh 33 bộ huy chương ở 3 môn Karatedo, Bóng đá, Bóng chuyền. Trong đó, Karatedo có 19 bộ, Bóng chuyền  do có  2 bộ và Bóng đá 01 bộ huy chương.

Môn bóng đá được chia thành 2 bảng mỗi bảng có 5 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng để chọn 02 đội nhất vì vào vòng đấu loại trực tiếp. Ở trận đấu trực tiếp nếu 02 đội hòa nhau sau 90 phút thi đấu chính chức sẽ thi đấu luân lưu 11m để phân thắng thua.

Đối với môn bóng chuyền nếu dưới 6 đội thì sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, còn trên 6 đội sẽ tiến hành chia bảng, các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng ở mỗi bảng chọn ra 02 đội nhất nhì vào vòng đấu trực tiếp.

Ở môn Karatedo thi đấu ở  02 nội dung là Kata và Kumite. Ở nội dung Kata các vận động viên thi đấu ở nội dung nam, nữ; đồng đội nam, đồng đội nữ. Ở nội dung Kumite thi đấu ở nội dung nam, nữ theo các hạng cân, đồng đội nam, nữ.

Kết quả tranh huy chương các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh lần V năm 2018 sẽ tác động trực tiếp đến thứ hạng mỗi đoàn trong bảng tổng sắp. Vì vậy, các đơn vị tham gia thi đấu lần đều có sự chuẩn bị tốt về số lượng cũng như chất lượng để đạt thành tích tốt nhất cho đội nhà.

Giải đấu diễn ra từ ngày 16 đến 20-3 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thị xã Đồng Xoài và Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải

Tác giả bài viết: Trần Luân