12:19 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Bình Long có thêm 1 CLB vovinam

Thứ tư - 20/12/2017 16:35
Bình Long có thêm 1 CLB vovinam

Sáng 18-12, Trường tiểu học An Lộc A (Bình Long) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) vovinam.

Bước đầu thành lập, Ban chủ nhiệm CLB vovinam Trường tiểu học An Lộc A có 4 ủy viên, do anh Nguyễn Trung Thành làm chủ nhiệm. Sau 2 tháng chuẩn bị, CLB có 60 võ sinh theo học, đều là học sinh trong trường.

Ban chủ nhiệm CLB Vovinam Trường tiểu học An Lộc A nhận quyết định thành lập CLB

Vovinam hiện đã phát triển rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Những năm gần đây, vovinam phát triển rất mạnh mẽ tại Bình Phước, nhất là trong các trường học. Các kỹ thuật căn bản tự vệ được lồng ghép vào kỹ năng sống cho học sinh. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT phối hợp Liên đoàn Vovinam tỉnh thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng tập huấn cho huấn luyện viên, giáo viên thể chất các trường học với mục đích đưa vovinam trở thành môn học chính khóa trong hoạt động thể chất các trường học.

Trên địa bàn thị xã Bình Long hiện có các câu lạc bộ vovinam như: Trung tâm Văn hóa thị xã Bình Long, THPT chuyên Bình Long, tiểu học An Lộc B, tiểu học An Phú và tiểu học An Lộc A.

Nguồn tin: Báo Bình Phước