18:21 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

THPT Chu Văn An đưa võ cổ truyền vào thể dục giữa giờ

Thứ năm - 18/01/2018 14:59
THPT Chu Văn An đưa võ cổ truyền vào thể dục giữa giờ

Từ đầu năm học 2017-2018, Trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành), đã thay thế bài tập thể dục giữa giờ bằng các bài võ cổ truyền. Học sinh của các khối lớp đã được võ sư và huấn luyện viên Câu lạc bộ võ thuật cổ truyền huyện Chơn Thành hướng dẫn thuần thục các động tác căn bản của võ cổ truyền.

Học sinh Trường THPT Chu Văn An với bài võ cổ truyền giữa giờ

Việc đưa môn võ cổ truyền thay thế bài thể dục giữa giờ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tạo hứng khởi hơn. Nhờ vậy, học sinh tham gia tập luyện đầy đủ, không còn tình trạng trốn tiết tập thể dục giữa giờ, thậm chí nhiều em còn mong tới giờ thể dục để được tập thêm động tác mới. Bên cạnh rèn luyện sức mạnh, nhanh, bền, các đòn thế còn mang tính nghệ thuật cao giúp các em rèn luyện sức khỏe dẻo dai. Thêm vào đó, huyện Chơn Thành là địa bàn có truyền thống và thành tích tập luyện, thi đấu võ cổ truyền nên việc đưa võ cổ truyền vào giảng dạy trong trường học là rất cần thiết để các em gìn giữ và phát huy thế mạnh. THPT Chu Văn An là trường đầu tiên thực hiện sớm việc đưa môn võ cổ truyền vào thay thế các động tác thể dục giữa giờ trong năm học 2017-2018.

Nguồn tin: Báo Bình Phước