21:22 ICT Thứ hai, 06/05/2024

Ngày 27-3 sẽ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 04/01/2018 15:52
Ngày 27-3 sẽ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Phước

Ngày 3-1, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao (TDTT) tỉnh chủ trì họp thông qua một số nội dung tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V, năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao việc lần đầu tiên 100% cấp cơ sở tổ chức thành công đại hội TDTT

Đến ngày 31-10-2017, 111/111 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức xong đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo đánh giá, đại hội TDTT cấp cơ sở đã diễn ra sôi nổi, thuận lợi, đúng kế hoạch, tiến độ đề ra và đạt hiệu quả cao. Ở đơn vị cấp xã, nhiều nhất có 9 môn thể thao thi đấu, ít nhất là 4 môn thi đấu. Một số xã, phường đã vận động được kinh phí xã hội hóa để tổ chức đại hội. Hiện 11/11 huyện, thị xã đã tổ chức đại hội TDTT cấp huyện. Qua đó, các đơn vị đã lồng ghép tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT, nhất là lợi ích, tác dụng của việc luyện tập TDTT trong nhân dân.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ V sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp vào tối 27-3-2018 tại sân vận động tỉnh. Lễ bế mạc sẽ diễn ra ngày 31-3. Đại hội TDTT tỉnh sẽ tổ chức thi đấu 16 môn. Thời gian tổ chức thi đấu chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (trước lễ khai mạc đại hội), từ 17-1 đến 24-3-2018, gồm các môn: bơi lội, võ thuật cổ truyền, cờ vua, cờ tướng, vovinam, bóng bàn, taekwondo, karatedo, vòng loại bóng chuyền (nam, nữ), vòng loại bóng đá và phân môn việt dã truyền thống (điền kinh). Giai đoạn 2 (trong đại hội), từ ngày 27 đến 31-3-2018, gồm: chung kết bóng chuyền (nam, nữ), chung kết bóng đá, quần vợt, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, điền kinh. Tham gia thi đấu chính thức tại đại hội có các đội đến từ 11 huyện, thị xã, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc lần đầu tiên 100% cấp cơ sở tổ chức thành công đại hội TDTT. Các cơ quan, đơn vị được phân công nhiệm vụ cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công đại hội cấp tỉnh. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin - tuyên truyền về đại hội để người dân biết, đến xem và cổ vũ.

Nguồn tin: Báo Bình Phước