21:35 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Bù Đăng: Bàn giao 2 căn nhà nghĩa tình cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ hai - 21/12/2020 15:10
Ảnh đại diện

Nhằm thiết thực chào mừng 46 năm ngày giải phóng huyện Bù Đăng 14/12, 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, sáng ngày 16/12, tại thôn 1, xã Đường 10, huyện Bù Đăng, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Bù đăng tổ chức trao tặng căn nhà Đại Đoàn kết cho anh Điểu Nguh, sinh năm 1988, là hộ đồng bào S’Tiêng nghèo của xã Đường 10.

Căn nhà bàn giao là nhà xây cấp 4, diện tích 48 mét vuông theo tiêu chuẩn của Sở xây dựng với tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân. Trong đó Chi hội thánh tin lành Bù đăng hỗ trợ 60 triệu đồng, 10 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của xã Đường 10.

Tại lễ bàn giao, Chính quyền và hội Đoàn thể xã Đường 10 và người thân trao tặng những phần quà ý nghĩa cùng với lời chúc gia đình sớm vươn lên thoát nghèo.

Trưởng Ban Dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải (thứ năm bên trái qua) chúc mừng gia đình anh Điểu Nguh, thôn 1, xã Đường 10, huyện Bù Đăng nhận căn nhà Đại Đoàn kết

Trước đó, tại xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Đăk Nhau đã tổ chức lễ bàn giao nhà Nghĩa tình quân dân cho gia đình anh Điểu Ngọc – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Đăk Nhau.

Căn nhà bàn giao là nhà xây cấp 4, diện tích 140 mét vuông, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện hỗ trợ 80 triệu đồng; Hội LHPN huyện, xã Đường 10, Đăk Nhau hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại gia đóng góp thêm.

Hai căn nhà được bàn giao đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 106 căn nhà Đại Đoàn kết trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng