05:49 ICT Thứ bảy, 04/05/2024

Đề án tổ chức Đại hội thể dục thể thao

Thứ hai - 09/07/2012 15:06
Đề án tổ chức Đại hội thể dục thể thao

Ngày 06/6/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 670/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (ĐHTDTT) các cấp và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

Đại hội lần này với mục tiêu tuyển chọn vận động viên tham dự thi đấu tại ASIAD lần thứ 17 năm 2014, SEA Games lần thứ 27 năm 2015 và Olympic Games lần thứ 31 năm 2016.

Theo quyết định, Đề án sẽ được thực hiện trong thời gian 25 tháng và được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ tháng 6/2012 – 5/2014, Đại hội TDTT các cấp được tổ chức rộng khắp từ cơ sở lên đến cấp tỉnh, thành, ngành.

Cụ thể, Đại hội TDTT các cấp sẽ được tổ chức tại 3 cấp: xã, huyện và cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại cấp xã sẽ tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên; tại cấp huyện từ 8 môn thể thao trở lên; tại cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức thi đấu từ 12 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, các môn thể thao dân tộc.

Cũng trong giai đoạn từ tháng 6/2012 – 5/2014 sẽ đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết phục vụ tổ chức 36 môn thi của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.

Giai đoạn 2: Tháng 6/2014, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ được tổ chức tại tỉnh Nam Định và 7 tỉnh, thành phố lân cận (Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nội) tổ chức thi đấu 36 môn thể thao, bao gồm 10 môn trọng điểm loại I, 22 môn trọng điểm loại II, 2 môn thể thao dân tộc và 2 môn thể thao cần khuyến khích phát triển.

Kinh phí tổ chức Đại hội TDTT các cấp được bố trí từ nguồn ngân sách địa phương; kinh phí do các tổ chức, cá nhân tài trợ và các nguồn thu hợp pháp khác.

Kinh phí tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII bao gồm: Ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình thể thao trọng điểm, nguồn chi thường xuyên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; kinh phí do các tổ chức, cá nhân tài trợ và các nguồn thu hợp pháp khác.

Bộ VHTTDL được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, UBND tỉnh Nam Định tổ chức triển khai thực hiện Đề án; chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng. Hoà Bình, Hà Nội và các Bộ, ban, ngành phối hợp với Ban Tổ chức Đại hội trong việc nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật để tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII…

Tác giả bài viết: Trinh Nguyên

Nguồn tin: QĐ 670/QĐ-TTg