00:32 ICT Chủ nhật, 05/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động huyện thị

Năm 2015, ngành Văn hóa và Thông tin thị xã Đồng Xoài tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh

Thứ ba - 26/01/2016 07:38
Ông Võ Quốc Thắng - PGĐ Sở trao cờ cho thị xã Đồng Xoài

Thực hiện Chương trình công tác năm 2015, vừa qua sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tiến hành chấm điểm, xếp loại thi đua và khen thưởng về lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình cho các huyện, thị xã.

Có 10/11 huyện thị, xã về tham gia chấm điểm, nội dung chấm điểm thi đua được thực hiện qua 4 hoạt động chính gồm: Công tác quản lý nhà nước; Công tác tổ chức, thực hiện các hoạt động chuyên môn; công tác đoàn thể và chế độ thông tin, giao ban, báo cáo. Kết quả: Thị xã Đồng Xoài xếp thứ Nhất khối huyện, thị xã và đạt danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với kết quả trên, năm 2015, ngành Văn hóa và Thông tin thị xã Đồng Xoài tiếp tục được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và 01 Bằng khen cho 01 tập thể (UBND xã Tân Thành). Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước cũng khen thưởng cho 01 tập thể  và 03 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình. Được biết trong những năm gần đây các hoạt động Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã có sự phát triển mạnh mẽ, ngày càng có chất lượng và đi vào chiều sâu; các hoạt động Văn hóa văn nghệ, các giải thi đấu Thể thao được tổ chức thường xuyên, đều khắp từ cơ sở; các hoạt động trên đã quy tụ được đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia tập luyện và thi đấu, tranh tài. Với kết quả đạt được trong năm 2015, ngành Văn hóa và Thông tin thị xã có 3 năm liền được xếp loại Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, (năm 2013, 2014 và 2015) trong đó có 02 năm được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và 01 năm nhận được Bằng khen bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là tiền đề cho những bước đột phá trong phong trào phát triển các hoạt động Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao của thị xã Đồng Xoài trong những năm tới, từng bước khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Quang Khoa

Nguồn tin: Phòng VH&TT thị xã Đồng Xoài