12:23 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Sắc Xuân trên những tuyến đường

Thứ sáu - 24/01/2020 09:46
Ảnh đại diện

Vào những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ai đi qua Quảng Trường tỉnh 23/3, TTVH tỉnh; dọc tuyến đường Quốc lộ 14, Điện lực tỉnh, đường Hồ Xuân Hương - Lê Duẩn và Hồ Xuân Hương - Trường Chinh (thuộc thành phố Đồng Xoài) cũng đều phấn khởi vì thấy cờ, pa nô và biểu ngữ đẹp mắt, phấn chấn lòng người.

Suốt khoảng dọc 2 bên lề đường của các tuyến đường nơi đây treo trên mỗi cột đèn đường là cờ Tổ quốc, cờ Đảng và biểu ngữ. Biểu ngữ chữ vàng, tráng nền đỏ nổi bật trên bầu trời xanh thẳm với những khẩu hiệu ngợi ca công ơn của Đảng, Bác Hồ... như: “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”; “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm”; “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam”; “Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”; “Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Chúc mừng năm mới”; “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân thắng lợi”...

Nắng vàng tinh khiết, gió sớm hiu hiu thổi, cờ, biểu ngữ bay phấp phới làm lay động lòng người. Trời xanh cho cảnh yên bình, nền đỏ kích thích hưng phấn, màu vàng tạo hiệu ứng đẹp... Tổng thể nơi đây như đang có không khí hoan ca bên cạnh tiết xuân ấm áp, sum vầy hạnh phúc. Từ hiệu ứng của màu sắc, nắng, gió quyện với thời khắc giao mùa đã làm ý nghĩa nội dung trong các biểu ngữ nhân lên. Treo cờ Tổ quốc, băng rôn, biểu ngữ trong các dịp lễ, tết là việc làm thường xuyên.

Cờ tổ quốc, biểu ngữ được treo rất đep tại dọc tuyến đường QL14, thành phố Đồng Xoài.

Theo thống kê của Trung tâm Văn hóa tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này đã thiết kế, in ấn và thi công trang trí được: 584m2 panô; 475m2 panơ; treo 300 lượt cờ các loại, 6.000m đèn điện tử trang trí; 05 cụm panô.

Bên cạnh đó, Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020 Trung tâm Văn hóa tỉnh đã biên tập, dàn dựng chương trình tuyên truyền với chủ đề “Đất nước vào xuân” biểu diễn phục vụ tại cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân, chiến sỹ trong dịp xuân về. Kết quả, tổ chức biểu diễn được 05 buổi, thu hút hơn 6.450 lượt người tới xem và cổ vũ cho chương trình.

Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đêm Gala trao giải sân chơi “Tài năng trẻ Bình Phước”, Xây dựng Kế hoạch, chương trình, kịch bản, dàn dựng, tập luyện chương trình biểu diễn Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 (Lễ hội đường phố đêm mùng 1, 2 và 3 Tết) tại Quảng Trường 23/3.

Như vậy, thông qua trang trí cổ động trực quan, các hoạt động Chào năm mới và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Canh Tý 2020”, góp phần tuyên truyền về kỷ niệm ngày thành lập Đảng, tiếp tục giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Và chuẩn bị Đại hội Đảng tỉnh Bình Phước lần thứ XI

Tác giả bài viết: Trang Hương