09:19 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Lễ hội khai xuân Canh Tý khu đền - chùa núi Bà Rá

Thứ hai - 20/01/2020 13:30
Ảnh đại diện

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Phước tại Công văn số 113/UBND-KGVX ngày 15/01/2020 về việc tổ chức Lễ hội khai xuân Canh Tý 2020 khu đền - chùa núi Bà Rá nhằm phục vụ nhân dân trên địa bàn thị xã Phước Long và du khách trong và ngoài tỉnh Bình Phước đến tham quan. UBND thị xã Phước Long đã chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên (đơn vị chủ đầu tư dự án Khu Quần thể Văn hóa cứu sinh núi Bà Rá) tổ chức các hoạt động Lễ hội khai xuân Canh Tý từ ngày 16/01/2020 đến hết ngày 22/02/2020 (nhằm ngày 23/12 năm Kỷ Hợi đến hết ngày 29/01 năm Canh Tý. Theo đó, Ban Tổ chức sẽ bố trí xe đưa đón du khách tham gia lễ khu đền, chùa trên đỉnh núi Bà Rá từ 07h00 đến 17h00 hàng ngày từ khu vực Nhà ga cáp treo lên đỉnh núi.

Du khách Lễ hội khai xuân Canh Tý 2020 khu đền - chùa núi Bà Rá

Núi Bà Rá là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận xếp hạng là di tích lịch sử và thắng cảnh quốc gia với dòng sông Bé uốn quanh co, với Thác Mẹ, Thác Mơ, rừng cây với hệ thực vật đa dạng phong phú được Bộ Lâm nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) xếp vào hệ thống rừng đặc dụng của cả nước. Là ngọn núi cao nhất Bình Phước và đứng thứ 3 ở Nam Bộ. Đây là một điểm du lịch rất được du khách yêu thích khi đặt chân đến vùng đất Bình Phước. Đến với núi Bà Rá du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng các hoạt động trải nghiệm về văn hóa tâm linh và lịch sử lâu đời của vùng đất này./.

Tác giả bài viết: Cao Lương