07:30 ICT Thứ hai, 29/04/2024

Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách mừng Xuân Canh Tý tại huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 10/01/2020 08:15
Ảnh đại diện

Thiết thực chào mừng kỷ niện 23 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI.

Ngày 09/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Bù Đốp, Thư viện Bình Phước phối với UBND huyện Bù Đốp tổ chức Ngày hội đọc sách mừng Xuân Canh Tý 2020, với Chủ đề: “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa xuân”. Tại ngày hội, Thư viện Bình Phước giới thiệu đến bạn đọc xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện và không gian trưng bày hơn 2.000 bản sách với nhiều thể loại, đan xen không gian trưng bày là những mô hình sách nghệ thuật được sắp xếp phù hợp với chủ đề đã tạo nên không gian sách sinh động, thân thiện. Ngày hội đọc sách, là dịp để cán bộ, viên chức, giáo viên, học sinh và người dân thưởng ngoạn, chọn lựa những tác phẩm hay để cùng khám phá những thông tin bổ ích, để cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập, lao động sản xuất, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cộng đồng xã hội. Đồng thời tạo không khí vui chơi, giải trí tới người dân địa phương khi tết đến xuân về.

Các em học sinh tham gia buổi đọc sách

Ngoài đọc sách, chiếu phim, giải toán và học Tiếng anh qua mạng internet, còn tố chức các hoạt động: khám phá nhanh tri thức (Ai nhanh có thưởng), giao lưu văn nghệ. Kết thúc đợt phục vụ đã thu hút gần 700 lượt bạn đọc, hơn 2.300 lượt sách luân chuyển, 60 lượt tuy cập inetnet, 70 lượt xem phim và  80 lượt tham gia các hoạt động khác. Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý năm 2020 của Thư viện tỉnh.

Tác giả bài viết: Phú Hoằng