23:56 ICT Thứ năm, 02/05/2024

Lễ khai mạc giải Bóng đá hạng nhì Quốc gia năm 2011 - Bảng C

Thứ tư - 06/04/2011 11:38
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cổ vũ tinh thần thi đấu của 2 đội

Ngày 5/4/2011, tại sân vận động tỉnh Bình Phước diễn ra Lễ khai mạc và trận đấu mở màn Bảng C giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2011 giữa đội Thanh niên Sài Gòn gặp đội chủ nhà Bình Phước.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Huy Phong - Phó chủ Tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tư - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tuấn - Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lực lượng trọng tài, huấn luyện viên, cầu thủ hai đội bóng và đông đảo khán giả hâm mộ.

Năm nay, giải thu hút sự tham gia của 18 đội bóng, gồm01 đội bóng hạng Nhất năm 2010 xuống thi đấu ở hạng Nhì năm 2011 (Tiền Giang); 14 đội bóng hạng Nhì năm 2010; 03 đội bóng hạng Ba năm 2010 được lên thi đấu ở hạng Nhì năm 2011. 18 đội được chia thành 3 bảng theo khu vực địa lí, thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về (sân nhà và sân đối phương) để tính điểm xếp hạng, chọn 4 đội vào thi đấu ở vòng chung kết gồm: 3 đội xếp thứ nhất ở mỗi bảng và 1 đội xếp thứ nhì có điểm và chỉ số cao hơn tại 3 bảng. Hai đội xếp thứ sáu tại ba bảng mà có điểm, chỉ số phụ thấp hơn sẽ xuống hạng. Tại vòng chung kết, 4 đội bắt cặp thi đấu loại trực tiếp một trận. 2 đội thắng sẽ thi đấu trận chung kết và giành quyền thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia năm 2012.

Bình Phước nằm ở Bảng C (gồm 6 đội):Bình Phước, Cà Mau, Thanh Niên Sài Gòn (FC Thống Nhất 08 đổi tên), Đồng Tâm Window Long An (Ngói Đồng Tâm Long An đổi tên), Tiền Giang và Thép Biên Hòa (Tôn Phương Nam TPHCM đổi tên).

Trong trận mở màn, cả hai đội đã ra quân với đội hình mạnh nhất và nhập cuộc với lối đá tấn công rõ ràng, mạnh mẽ. Đội Thanh Niên Sài Gòn với trang phục trắng - trắng - trắng/xanh dương còn đội chủ nhà Bình Phước mang trang phục đỏ - đỏ - đỏ/xanh - đen. Ở hiệp 1 với sức trẻ, đội hình đồng đều, thi đấu có đường nét, phối hợp ăn ý đã giúp các cầu thủ Thanh niên Sài Gòn tạo nên bất ngờ ở phút thứ 23 do công của cầu thủ mang áo số 10 - Nguyễn Đình Phương ấn định tỉ số 1-0. Đội chủ nhà Bình Phước sau khi bị dẫn bàn đã nỗ lực không ngừng với tinh thần quyết tâm cao và có nhiều pha lấn lướt trước khung thành của đội Thanh Niên Sài Gòn nhưng đã không tìm được pha san bằng tỉ số. Tuy nhiên đội chủ nhà Bình Phước vẫn còn nhiều cơ hội ở lượt về trên sân đối phương vào ngày 10/4/2011.

Một số hình ảnh tại lệ khai mạc:

Thanh Hồng