06:25 ICT Thứ sáu, 03/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động thể thao

Đại hội Thể dục Thể thao đỉnh cao

Thứ ba - 22/03/2011 17:01
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011), 36 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2011), 125 ngày Quốc tế lao động 1/5 và 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sáng ngày 21/3/2011, tại Sân vận động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao và Hội thao Quốc phòng - An ninh năm học 2010 - 2011.

Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, phong trào thể dục thể thao trong Ngành giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm nước yếu một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là làm cho đất nước khỏe mạnh. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi, ngày nào cũng tập” noi theo tấm gương sáng của Người tại Đại hội Thể dục thể thao và Hội thao Quốc phòng - An ninh lần này, đã quy tụ hơn 5000 vận động viên của 41 đoàn, trong đó: 10 đoàn vận động viên của phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và 31 đoàn vận động viên của khối Trung học phổ thông. Đại hội sẽ diễn ta trong 04 ngày từ (21/3 - 24/3/2011) với 10 môn thi đấu: Bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, bóng ném, cờ vua, cầu lông, đá cầu, điền kinh, karatedo và taekwondo

Đại hội Thể dục thể thao và Hội thao Quốc phòng - An ninh chính là đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong trường học, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thi đấu thể thao của học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường, đồng thời giáo dục về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, lòng tự hào dân tộc và trân trọng truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, góp phần hình hình thành lối sống có ý thức tổ chức kỷ luật cho thế hệ trẻ học sinh. Đây còn là dịp để các vận động viên gặp gỡ, trao đổi, tranh tài qua đó phát hiện những năng khiếu thể thao để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng thành những tài năng cho tỉnh nhà và cho đất nước.

Thanh Hồng

Từ khóa: năm ngày