22:46 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9

Thứ ba - 15/09/2015 14:40

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh Bình Phước đã tổ chức phục vụ Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

Đây là đợt phim phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa tạo không khí vui tươi trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc đồng thời muốn gửi tới khán giả trong toàn tỉnh những thước phim hay về các nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam như bộ phim: Nhà tiên tri, Kim Đồng.

Ngoài những bộ phim: Nhà tiên tri, Kim Đồng còn có các bộ phim khác được chiếu lồng ghép cùng đợt này như phim: Mộ gió, Nhìn ra biển cả, Những người viết huyền thoại, Thầu chín ở Xiêm ..vv. Phim tài liệu: Hồ Chí Minh chân dung một con người, Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, 70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng…vv để phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân trong ngày Tết Độc lập.

Đợt phim được diễn ra từ ngày 19/8/2015 đến 05/9/2015 tại 2 xã Long Hà, Phú Riềng thuộc Huyện Phú Riềng, Trung tâm VHTT Huyện Lộc Ninh và Huyện đội Bù Gia Mập thu hút khoảng 2.900 lượt người đến xem.

Nhân dịp này Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Bình Phước đã sử dụng máy chiếu phim kỹ thuật số HD với những hình ảnh sắc nét, sinh động, chân thật hơn so với các máy chiếu trước đây của Trung tâm, làm cho nhân dân rất phấn khởi vui mừng vì lần đầu được xem phim với máy chiếu kỹ thuật số công nghệ cao.

Tác giả bài viết: Trung tâm PHP&CB