07:19 ICT Thứ sáu, 10/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Trưng bày ảnh di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trường học

Thứ tư - 04/11/2015 08:22
Cắt băng khai mạc trưng bày ảnh di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh

Ngày 2-11, tại Trường THPT Đồng Xoài, Ban quản lý Di tích tỉnh phối hợp với Trường THPT Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11-2005 - 23-11-2015) và khai mạc trưng bày hình ảnh di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh tỉnh Bình Phước năm 2015.

Bình Phước hiện có 27 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh được công nhận xếp hạng. Trong đó, có 3 di tích quốc gia đặc biệt, 11 di tích quốc gia và 13 di tích cấp tỉnh. Từ nay đến hết năm 2015, Ban quản lý Di tích tỉnh trưng bày hình ảnh của 27 di tích tại 5 trường THPT: Đồng Xoài, Nguyễn Hữu Cảnh, Lộc Hiệp, Lộc Ninh, Nguyễn Huệ và Trường THCS Lộc Quang.

Việc trưng bày ảnh di tích tại các trường học nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ di sản văn hóa. Qua đó phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, tham gia hoạt động xã hội cũng như phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc chăm sóc, bảo vệ, phát huy những giá trị di tích nói chung và văn hóa dân tộc nói riêng.

Học sinh trường THPT Đồng Xoài tham quan ảnh di tích

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật