22:35 ICT Thứ năm, 16/05/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

49 học viên được cấp giấy chứng nhận đờn ca tài tử nâng cao

Thứ ba - 01/09/2015 08:59
Nghệ nhân dân gian Hoàng Tấn trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các hội viên

Ngày 27-8, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức cho học viên thi và cấp giấy chứng nhận cho 49 học viên hoàn thành khóa học đờn ca tài tử nâng cao năm 2015.

Nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử, ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Đờn ca tài tử TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn nâng cao đờn ca tài tử cho học viên đến từ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Sau 2 tháng tập huấn, các học viên đã cơ bản nắm được kiến thức, kỹ năng về đờn ca tài tử và biết cách đờn và ca đúng nhịp. Tham gia lớp tập huấn học viên còn được nghệ nhân dân gian Hoàng Tấn hướng dẫn cách đờn, cách ca 20 bài bản tổ của cổ nhạc tài tử Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Bình Phước