00:15 ICT Thứ bảy, 11/05/2024

Thị xã Đồng Xoài chuẩn bị lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời

Thứ ba - 26/05/2015 10:51
Nơi lắp dụng cụ TDTT

Vừa qua UBND tỉnh Phước đã thống nhất cho lắp đặt một số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Theo đó, qua khảo sát của phòng VH&TT và các cơ quan chức năng thị xã, UBND thị xã Đồng Xoài đã đồng ý chọn 2 vị trí để sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước lắp đặt trang thiết bị, dụng cụ tập luyện thể thao ngoài trời là: Khuôn viên Tượng đài Chiến thắng Đồng Xoài và công viên Nguyễn Hữu Huân (khu phố Phú Lộc và khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú). Đây là 2 địa điểm có đông người dân thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, đồng  thời không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an ninh, an toàn xã hội.

Khuôn viên Tượng đài Chiến thắng Đồng Xoài, được chọn là vị trí lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời

Số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời được lắp đặt tại thị xã Đồng Xoài lần này gồm có 8 dụng cụ do sở  VHTT&DL tỉnh đầu tư mua sắm và lắp đặt. Thời gian lắp đặt sẽ được thực hiện trong đầu tháng 6/2015.

Ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của quần chúng nhân dân, việc lắp đặt các dụng cụ tập luyện thể thao công cộng ngoài trời còn góp phần nâng cao hiệu quả phong trào thể thao quần chúng và đưa việc tập luyện TDTT trở thành thói quen hàng ngày của đa số người dân.

Việc lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời tại khuôn viên Tượng đài Chiến thắng Đồng Xoài càng ý nghĩa  hơn vì đúng vào dịp thị xã Đồng Xoài chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 50 chiến thắng Đồng Xoài (09/6/1965 - 09/6/2015), công bố quyết định và đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đối với Di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Đồng Xoài. Nơi đây sẽ ngày càng thu hút được đông đảo người dân tới thăm quan, vui chơi, giải trí, tham gia tập luyện TDTT và tìm hiểu về di tích lịch sử mang tên “Đồng Xoài rực lửa chiến công”.

Tác giả bài viết: Quang Khoa

Nguồn tin: Phòng VH&TT thị xã Đồng Xoài