00:34 ICT Thứ ba, 30/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Huyện Hớn Quản tập huấn triển khai hồ sơ, biểu mẫu phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2011

Thứ ba - 15/03/2011 16:50

Sáng ngày 08/03/2011, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hớn Quản phối hợp với UBMTTQVN huyện Hớn Quản mở lớp tập huấn triển khai hồ sơ, biểu mẫu phong trào “TDĐKXDĐSVH” cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo xã, cán bộ văn hoá, cán bộ Mặt trận các xã và Trưởng Ban vận động các khu dân cư trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Hoàng Lâm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH”huyện; tham dự buổi tập huấn có hơn 140 đồng chí là thành viên BCĐ xã; cán bộ Văn hoá, cán bộ Mặt trận các xã và Trưởng Ban vận động các khu dân cư trên địa bàn huyện đã về dự.

Tại lớp tập huấn các đồng chí được học tập, nghiên cứu các nội dung như: 6 nội dung của cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư do UBMTTQVN các cấp phát động và 3 tiêu chí về xây dựng gia đình văn hoá; quy trình, nội dung xây dựng Hương ước, Quy ước ở khu dân cư ... Đồng thời, đây cũng là dịp để Ban chỉ đạo các cấp trao đổi, thảo luận trên cơ sở thống nhất đồng bộ về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào từ huyện tới cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn này các đồng chí trong BCĐ xã, Ban vận động khu dân cư được hướng dẫn về công tác khảo sát, các biểu mẫu đăng ký gia đình văn hoá, khu dân cư tiên tiến, khu dân cư văn hoá, một số nghiệp vụ cơ bản cho các cán bộ làm công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở tiếp tục tác nghiệp, tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở địa phương .... qua đó góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện trong năm 2011./.

Bá Báu - Phòng VH&TT

Từ khóa: huyện hớn