08:29 ICT Thứ năm, 09/05/2024

Bình Phước: Xuất bản thành công Bộ từ điển song ngữ Việt – S’tiêng

Thứ bảy - 07/05/2011 13:13
Bình Phước: Xuất bản thành công Bộ từ điển song ngữ Việt – S’tiêng

Ban Dân tộc tỉnh vừa tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm truyền thống ngày thành lập ngành công tác dân tộc (03/05/1946 – 03/05/2011). Đây cũng là dịp để tỉnh này tôn vinh các già làng, trưởng thôn, chức sắc, chức việc tiêu biểu năm 2011.
Theo Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, tỉnh hiện có hơn 600 sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng; 5 trường dân tộc nội trú với hơn 1.000 học sinh; xây dựng và xuất bản thành công Bộ từ điển song ngữ Việt – S’tiêng với hơn 11.000 từ; 100% thôn sóc DTTS có nhân viên y tế, nữ hộ sinh; 80% hộ gia đình có tivi, radio. Đặc biệt, tỉnh vừa giúp đồng bào S’tiêng phục dựng thành công Lễ hội HaoTrôlVa (Lễ hội lên nhà lúa) mang màu sắc tín ngưỡng phồn thực nông nghiệp mà trước đó đã thất truyền.

Tại lễ, Ủy ban Dân tộc Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 17 cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc thiểu số. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 85% phần quà cho các già làng, trưởng thôn, chức sắc, chức việc dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2011./.
TTTH