21:47 ICT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Người Bình Phước

Bù Đăng thu 469 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu nhân đạo Xuân Hồng lần thứ 2/2020

Thứ năm - 14/05/2020 15:03
Ảnh đại diện

Với tinh thần thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sáng nay 14/5, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bù Đăng phối hợp Trung tâm truyền máu và huyết học – Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Xuân Hồng lần 2/2020” tại nhà văn hóa huyện Bù Đăng.

Toàn cảnh hiến máu nhân đạo

Tham gia ngày hội có gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện Bù Đăng tham gia. Qua quá trình khám lâm sàng và thực hiện đầy đủ các bước hiến máu, Trung tâm truyền máu và huyết học – Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh đã thu được 469 đơn vị máu góp phần cứu chữa những người bệnh đang cần khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn phức tạp trong cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của nhân dân huyện Bù Đăng. Phong trào hiến máu nhân đạo sẽ ngày càng được mở rộng, bởi vì đâu đó còn cần lắm những giọt máu hồng, trong đó chứa đựng những tình cảm của người con Bù Đăng.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng