05:44 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Tuyến du lịch tiêu biểu

Tuyến du lịch Đồng Xoài - Đình Thần Hưng Long, các di tích thuộc thị trấn An Lộc và thị trấn Lộc Ninh

Thứ sáu - 14/01/2011 14:13
Trên tuyến du lịch này, khách du lịch có thể tham quan khu công nghiệp Chơn Thành - Đình Thần Hưng Long chốt Tàu ô, Xóm ruộng - vườn cây ăn trái Đồng Nơ, mộ 3000 người, Trường tiểu học An Lộc B, Dinh tỉnh trưởng, khu du lịch sinh thái thác số 4, Khu căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy Miền (B2) Tà Thiết, rừng phòng hộ đầu nguồn sông Sài Gòn, sân bay quân sự Lộc Ninh, nhà Giao tế, nhà trưng bày hiện vật Điểm cuối đường Hồ Chí Minh, cụm kiến trúc cổ người Pháp, Thành đất đắp hình tròn, khu kinh tế của khẩu Hoa Lư.
Tượng đài Chiến thắng Tàu Ô

Điểm nổi bật của tuyến du lịch này là sự đan xen giữa du lịch sinh thái và du lịch văn hóa trong đó điểm nhấn đầu tiên của tuyến là Đình thần Hưng Long, ngôi Đình được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 18 nhằm tôn vinh người có công mở đất tại khu vực này, Đình thần Hưng Long là ngôi Đình có giá trị cao về mặt văn hoá, chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh. Kiến trúc của Đình đơn giản nhưng toát lên khí phách của những người đi mở đất. Đình toạ lạc gần đường Quốc Lộ 14 rất thuận lợi cho tham quan và thoả mãn nhu cầu tâm linh, tiếp theo chương trình, khách có thể tham quan điểm du lịch Dinh Tỉnh Trưởng, đây là nơi toạ lạc của 1 căn nhà  2 tầng được xây dựng trên một không gian rộng, phía dưới dinh thự này là đường hầm chỉ huy, phòng thủ của viên tỉnh trưởng Bình Long. Xung quanh dinh thự này hiện còn bảo quản, lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như những cây thông cảnh gần trăm năm tuổi, những di vật của vị tỉnh Trưởng Bình Long trước đây.

Điểm mới của tuyến  du lịch này là cụm các di tích ở thị trấn Lộc Ninh,  huyện Lộc Ninh với nhiều điểm tham quan như: Nhà Giao tế, Sân bay quân sự Lộc Ninh. Trong đó điểm nhấn quan trọng  nhất của tuyến du lịch này là tham quan khu căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy Miền (B2) Tà Thiết. Đến với nơi này khách du lịch có thể tham quan sông Sài Gòn, tham quan hội trường Bộ chỉ huy các LLVTGPMNVN, tham quan hệ thống giao thông hầm ngầm, bếp Hoàng Cầm… nhà làm việc của các vị tướng lĩnh như: Trần Văn Trà, Nguyễn Thị Định, Lê Đức Anh, Phạm Hùng v.v… phòng trưng bày các hình ảnh liên quan đến các hoạt động của Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh và Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang giải phóng miền nam Việt Nam.

Tác giả bài viết: Sở VH,TT&DL

Từ khóa: du lịch