16:33 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Di tích lịch sử

Nơi ghi dấu tội ác của Mỹ- Ngụy ở cầu ĐăkLung

Thứ sáu - 31/12/2010 14:27
Nằm ở Xã Đức Hạnh, huyện Phước Long, nơi đây ngày 04.01.1975 giặc Mỹ đã ném bom sát hại hơn 300 người dân vô tội. Theo tài liệu lưu trữ còn lại trong chiến dịch giải phóng Phước Long từ ngày 01 đến 06.01.1975 quân ta tấn công phá vỡ nhiều tuyến phòng thủ của quân địch, trước sức ép của quân ta, địch cho máy bay điên cuồng ném bom dẫn đến vụ thảm sát trên.

Đến với di tích này, khách du lịch phải vượt dốc, phải băng qua một số cây cầu đã từng ghi dấu nhiều kỷ niệm bi tráng của những năm tháng chống thực dân Pháp và đế quốc mỹ trước đây. Trên đỉnh dốc phóng tầm mắt về thung lũng các bạn sẽ thấy toàn cảnh nhà máy thủy điện Thác Mơ, dòng sông Bé quanh co, uốn lượn và điểm tham quan mà các bạn sẽ tới. Tới đây, nếu lộ trình không quá căng thẳng, các bạn chỉ cần đi gần một giờ xe sẽ đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập, sẽ tới thăm Thác Dakmai và thưởng thức đặc sản vùng đất này như canh chua cá Lăng, huyết cá Chình Sông Bé.

Nguồn tin: dulich.binhphuoc.gov.vn