06:20 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Danh thắng

Du lịch Trảng cỏ Đồng Nai

Chủ nhật - 19/12/2010 01:59
Từ Đức Phong chạy 3km, gặp ngã ba rẽ phải, đi tiếp 12km đường núi - đèo lên xuống quanh co ngoạn mục, các bạn đặt chân đến xã Đồng Nai (huyện Bù Đăng) - nơi có khoảng chục trảng cỏ độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Du khách đến đây sẽ đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên của núi rừng, mây trời rộng lớn. Nhắc đến Trảng cỏ Đồng Nai thì chúng ta không thể không nhắc tới các hồ nước xen lẫn những trảng cỏ. Có hồ chạy song song với trảng, có hồ được trảng bao bọc. Các hồ nước quanh năm không cạn, có nhiều loài cá nước ngọt như lóc, chép, trắm, lươn... sinh sống.

Trảng cỏ

Trong các hồ thì hồ nước ở trảng Lớn rộng và đẹp nhất. Ở đây, hệ sinh thái còn khá nguyên sinh (các trảng cỏ và hồ nước nằm trong khu vực rừng phòng hộ, rừng cấm nên không có nhà dân sinh sống), nhiều loài chim, cò, diệc bay dập dìu trên mặt nước hay đậu trên lưng các chú trâu đang ngâm mình trong hồ trông rất vui mắt.

Đặc biệt, sát hồ nước trảng Lớn là mảng rừng nguyên sinh nhiều cây cổ thụ soi bóng xuống hồ làm cho sinh cảnh thêm phần đẹp đẽ, nên thơ. Khi xem một số ảnh mà chúng tôi chụp có người nói khung cảnh ở đây sao giống cảnh trong phim “Mùa len trâu” quá!

Nơi đây rất thích hợp cho các chuyến dã ngoại vào mùa hè oai bức của thành thị. Ngoài các Trảng cỏ rộng lớn, Du khách còn được ngắm cảnh thác nước cuồn cuộn trông tựa như các thác nước tại Đà Lạt.

Thác trảng cỏ

Hệ thực vật còn nguyên sơ và nơi đây có nhiều loài thuốc quý của đồng bào S’Tiêng và nhất là Cây Nghệ Đen – một dược liệu dùng cho điều trị bệnh bao tử hiệu quả. Du khách thưởng thức món ăn đặc sản: rau nhíp – đọt mây xào với lòng gà hay thị bò sẽ đem đến du khách một mùi vị khó tả và rất đặc biệt.

Tác giả bài viết: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Đăng