12:50 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Điểm đến BP » Danh thắng

Du lịch sinh thái

Chủ nhật - 02/01/2011 15:45
Đến với Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ là đến với cảm hứng thiên nhiên mới lạ và khó phai mờ!
Du lịch sinh thái

Bấy lâu nay, khi nhắc đến Bình Phước ít ai có thể nghĩ đây sẽ là một điểm du lịch. Nhưng hiện nay, trong chiến lược phát triển của tỉnh, du lịch đang là một ngành đang được đầu tư và đẩy mạnh phát triển.
Chính nét hoang sơ của Bình Phước lại là điểm thu hút mạnh mẽ du khách thập phương. Thế mạnh du lịch của tỉnh vẫn còn đang ẩn mình dưới dạng tiềm năng nhưng nếu có một lúc nào đó, bạn bỗng thèm có được những phút giây thư giãn thật sự cùng đắm chìm với thiên nhiên cũng như muốn có chút mùi vị của sự khám phá thì có lẽ không đâu bằng Bình Phước.

Từ thị xã Đồng Xoài, băng qua những cánh rừng cao su bát ngát và những rừng điều trải dài dọc hai ven đường, khách du lịch sẽ sẽ đón nhận cái cảm giác chếnh choáng như người say vì độ cao ngày càng tăng khi càng tiến gần đến Phước Long.

Nằm ngay dưới chân núi Bà Rá, lòng hồ thủy điện Thác Mơ có diện tích khoảng 110 hecta trải dài trên địa bàn hai huyện Phước Long và Bù Đăng.
Hằng năm, hồ thủy điện Thác Mơ cung cấp gần 8 tỷ kw điện, là nguồn điện năng quan trọng của các tỉnh miền Đông Nam Bộ và góp phần tích cực vào việc cải tạo môi trường sinh thái của tỉnh Bình Phước.
Hiện nay, ngoài chức năng sản xuất và cung cấp điện năng, lòng hồ Thác Mơ còn là một trong những điểm du lịch của tỉnh. Không khí trong lành và gió hồ mơn man, cảnh non nước hữu tình dần hiện ra trước mắt du khách. Núi Bà Rá sừng sững như một điểm tựa vững chắc không những của thủy điện Thác Mơ mà còn là của cả tỉnh Bình Phước. Đây còn là ngọn núi linh thiêng mang giá trị tâm linh rất lớn của tỉnh.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc khai thác và phát triển kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Phước, Mỹ Lệ đã sớm nhận ra những tiềm năng triển vọng của ngành du lịch tại Bình Phước.
Khu du lịch sinh thái rộng hơn 60 hecta với hệ thống giao thông thuận lợi, tạo thành một quần thể kiến trúc và thiên nhiên hùng vĩ với núi non, sông nước đang dần dần hình thành.
Mỹ Lệ luôn muốn giới thiệu đến tất cả du khách khi đặt chân đến Bình Phước sẽ cảm nhận một Bình Phước rất khác và một địa điểm du lịch hấp dẫn mang tên Mỹ Lệ của tương lai.

Đến với Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một thung lũng cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Một màu xanh mướt trải đều trên các luống trà mang lại cho du khách một cảm giác thư thái êm dịu khó tả.
Những lối đi hơi dốc, gập ghềnh dưới bánh xe ngựa giúp du khách gợi nhớ đến những con đường thơ mộng của Đà Lạt.
Những nổ lực để tái tạo cảnh quan thiên nhiên một cách thuần nhất đã làm Mỹ Lệ không giống với bất cứ khu du lịch sinh thái nào.
Du khách có thể thong dong một mình trên lưng những chú ngựa.
Hoặc lãng mạn trên những chiếc xe đạp đôi.
Hoặc đơn giản hơn là ngồi trên những chiếc xe điện để được chở đi tham quan toàn bộ cảnh quan trong Khu du lịch sinh thái.
Du khách còn có thể thư giãn bằng những thú vui dân dã như câu cá, tự tay hái những quả chín trên cành và sẽ thú vị hơn nữa nếu tham gia một buổi tổ chức cám trại dã chiến ngoài trời.

Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ chỉ vừa mới khánh thành giai đoạn 1 và chưa đi vào hoạt động đồng bộ. Tuy nhiên, trong tương lai, Mỹ Lệ chắc chắn sẽ trở thành một tâm điểm thu hút khách du lịch với đầy đủ cơ sở hạ tầng, các hạng mục vui chơi giải trí và khu resort nghỉ dưỡng mang những nét đặc trưng riêng có của Mỹ Lệ.
Và lẽ dĩ nhiên, du khách sẽ luôn có cơ hội thưởng thức những hương vị rất đặc trưng của vùng đất được mệnh danh là Cao nguyên Nam Bộ ngay tại Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ.

Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ

Nguồn tin: www.myle.vn