01:15 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Cơ cấu tổ chức » Các phòng ban

Chức năng và nhiệm vụ của phòng NV Du lịch

Thứ hai - 16/04/2012 10:08
Theo Quyết định số 779/QĐ-SVHTTDL ngày 18/4/2017 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Nghiệp vụ du lịch có vị trí, chức năng và nhiệm vụ chính như sau:

1. Tham mưu giúp Giám đốc xây dựng quy hoạch, kế hoạch, đề án, dự án, chương trình phát triển du lịch và xã hội hóa trong lĩnh vực du lịch ở địa phương; thẩm định và kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, phát triển liên quan đến lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn và kiểm tra hoạt động đối với các hội và tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực du lịch; hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch đối với Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, xây dựng hệ thống thông tin, lưu trữ phục vụ công tác du lịch.

2. Tham mưu giúp Giám đốc quản lý nhà nước về du lịch, như sau:

a) Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Luật Du lịch và các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh;

b) Tổ chức công bố quy hoạch về du lịch sau khi được phê duyệt;

c) Tổ chức thực hiện điều tra, đánh giá, phân loại, xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên du lịch của tỉnh theo quy chế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

d) Thực hiện các biện pháp để bảo vệ, tôn tạo, khai thác, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên du lịch, môi trường du lịch, khu du lịch, điểm du lịch của tỉnh;

đ) Tổ chức lập hồ sơ đề nghị công nhận khu du lịch địa phương, điểm du lịch địa phương, tuyến du lịch địa phương; công bố sau khi có quyết định công nhận;

e) Tham mưu giúp Giám đốc về các chương trình xúc tiến du lịch, sự kiện, hội chợ, hội thảo, triển lãm du lịch của địa phương sau khi được phê duyệt.

3. Hoạt động cấp phép

a) Tham mưu giúp Giám đốc trình UBND tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp, sửa đổi, thu hồi giấy phép hoạt động về du lịch trong phạm vi toàn tỉnh;

b) Tham mưu giúp Giám đốc cấp, sửa đổi, thu hồi giấy phép hoạt động về du lịch trong phạm vi toàn tỉnh thuộc thẩm quyền.

4. Chịu trách nhiệm giúp việc cho Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

5. Tham mưu giúp Giám đốc triển khai các hoạt động hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch.

6. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự ủy quyền của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.