05:02 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Tin tức cập nhật

Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công ngôi vị “Vua leo núi”

Thứ tư - 07/01/2015 10:08
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong phát biểu khai mạc giải Việt dã Chinh phục đỉnh cao Bà Rá lần thứ 11

Đã trở thành thông lệ, sáng 6-1, Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” đã chính thức khai mạc. 2015 là năm thứ 11 giải chính thức đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia. Giải tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Phước Long 6-1.

Tham gia giải năm nay có 20 đoàn hệ tuyển gồm: Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Long An, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Hải Dương, Bình Dương.

Các vận động viên (VĐV) thi đấu ở 2 hệ: đội tuyển và phong trào. Trong đó, 200 VĐV hệ tuyển và 800 VĐV hệ phong trào.

Hệ đội tuyển gồm: Nam tuyển, nữ tuyển, nam trẻ và nữ trẻ. Ở hệ phong trào có nam thanh niên, nữ thanh niên, nam thiếu niên và nữ thiếu niên.

Giải có 16 nội dung thi đấu (8 nội dung hệ tuyển và 8 nội dung phong trào, gồm: cá nhân nam, đồng đội nam tuyển cự ly 7,7 km; cá nhân nữ, đồng đội nữ tuyển cự ly 5,4 km; cá nhân nam, đồng đội nam trẻ cự ly 6 km; cá nhân nữ, đồng đội nữ trẻ cự ly 5,4 km.

Cự ly thi đấu: Nam tuyển, nam thanh niên 7,7 km; nam trẻ 6 km; nam thiếu niên 4,8 km; nữ tuyển, nữ trẻ, nữ thanh niên 5,4 km và nữ thiếu niên 4,2 km.

Kết quả, VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) bảo vệ thành công ngôi vị “Vua leo núi” với thành tích 34 phút 07 giây; về nhì là VĐV Đỗ Quốc Luật (Quân Đội), ba là VĐV Trần Văn Lợi (Bình Phước);

“Nữ hoàng leo núi” hệ tuyển thuộc về Hoàng Thị Thanh (Quân Đội) với thành tích 33 phút 33 giây, nhì Đặng Cẩm Tú (Bình Phước), ba Nguyễn Thị Ý Tiên (Khánh Hòa); cá nhân nam trẻ thuộc về Châu Ngọc Gian (Bình Phước); cá nhân nữ trẻ thuộc về Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (Bình Phước); đồng đội nam tuyển thuộc về đoàn Quân Đội; đồng đội nữ tuyển, đồng đội nam trẻ, đồng đội nữ trẻ, giải toàn đoàn đều thuộc về tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Bình Phước