14:13 ICT Thứ ba, 23/04/2024

Đại hội Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa - thể thao và du lịch

Thứ sáu - 20/03/2015 14:22
Đại hội Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa - thể thao và du lịch

Trong hai ngày 17 và 18-3, Đảng bộ cơ sở Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là 1 trong 5 đảng bộ cơ sở được Tỉnh ủy chọn thí điểm trực tiếp bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư tại đại hội.

Tới dự và chỉ đạo đại hội tại phiên chính thức (18-3) có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Trí, Vụ trưởng Vụ III Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Lợi, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan dân chính đảng; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối và các đảng bộ cơ sở trực thuộc. 97/97 đảng viên được triệu tập về dự đại hội.

Đồng chí Trịnh Thị Nga, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Theo dự thảo báo cáo chính trị trình tại đại hội, nhiệm kỳ 2009-2015, Đảng ủy Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đã chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng, quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và quần chúng. Đảng bộ không để xảy ra bè phái, chia rẽ. Hầu hết cán bộ, đảng viên không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Đảng bộ hiện có 8 chi bộ trực thuộc với 97 đảng viên, tăng 2 chi bộ và 48 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ, đảng bộ đã kết nạp 58 đảng viên, đạt trên 200% kế hoạch. Qua đánh giá phân loại hằng năm, số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên luôn đạt cao; 5 năm liền đảng bộ đạt vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt đại hội

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, Đảng bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc trên tinh thần thẳng thắn, trung thực, nhìn vào sự thật để tự phê bình và phê bình đối với tập thể và từng cá nhân. Đến nay, BCH Đảng bộ đã khắc phục xong 9 khuyết điểm, còn 1 khuyết điểm đã và đang khắc phục.

Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy đã xây dựng và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hàng năm, các lĩnh vực do sở phụ trách đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao. Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đã phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh; tiếp tục xây dựng nền văn hóa tiên tiến đi đôi với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Các đại biểu biểu quyết nhân sự bầu chức danh Bí thư đảng ủy nhiệm kỳ II

Dự thảo báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên có một số nội dung chậm so kế hoạch; đời sống văn hóa tinh thần ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biên giới còn hạn chế; hệ thống thiết chế văn hóa và cơ sở vật chất, kỹ thuật cho hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao thiếu, yếu, có nơi xuống cấp, thiếu đồng bộ, hiệu quả sử dụng thấp...

Trên cơ sở đó, đại hội đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu và 6 giải pháp thực hiện đến năm 2020. Mục tiêu chung là xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh trên tất cả các mặt; tập trung nguồn lực xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đại hội cũng nghe 10 lượt ý kiến thảo luận, góp ý vào các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Cơ quan dân chính đảng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban thường vụ nhiệm kỳ 2015-2020

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trịnh Thị Nga yêu cầu nhiệm kỳ tới Đảng bộ sở cần thực hiện tốt công tác xây dựng đảng thật sự trong sạch vững mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thường xuyên nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt đảng; nội dung sinh hoạt phải thiết thực, sát tình hình của từng đơn vị.Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 ủy viên, Ban Thường vụ 3 ủy viên. Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Quang Toản được đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy với số phiếu 100%. Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Võ Quốc Thắng và Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Dương Thị Thanh Vị được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, chiều 18-3, Tỉnh ủy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Bình Phước