13:52 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Tin tức cập nhật

25% số dân toàn tỉnh luyện tập thể dục - thể thao thường xuyên

Thứ hai - 17/11/2014 15:45
Toàn dân tham gia thể dục

Theo thống kê từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hiện có khoảng 25% số dân toàn tỉnh tham gia tập luyện thể dục - thể thao thường xuyên; 14,3% gia đình tập luyện thể dục - thể thao; 29,78% cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên tập luyện 1 môn thể thao.

Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp tổ chức hơn 30 giải thể thao mỗi năm. Khoảng 60% xã, phường, thị trấn có các đội, nhóm tập luyện thể dục - thể thao, với 80 câu lạc bộ thể dục - thể thao hoạt động thường xuyên. Nhiều câu lạc bộ mới được thành lập như quần vợt, xe đạp, cầu lông, bóng bàn, thẩm mỹ, thể hình, bóng đá...

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được đẩy mạnh. Các môn thể thao truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được duy trì và bảo tồn. Trong nhiều lễ hội, hội thi thể thao vẫn tổ chức được các môn của dân tộc bản địa như: kéo co, đẩy gậy, cà kheo, vật, cờ tướng... Các môn thi này luôn thu hút rất đông nhân dân tham gia thi đấu và cổ vũ.

Tác giả bài viết: Trần Luân cập nhật

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Từ khóa: thể thao, tập luyện