17:20 ICT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động văn hóa

Nâng tầm giá trị văn hóa cồng chiêng

Thứ sáu - 25/09/2020 16:26
Ảnh đại diện

Sáng 25-9, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị xã Phước Long phối hợp Hội LHTN Việt Nam xã Long Giang tổ chức Ngày hội văn hóa cồng chiêng dân tộc S’tiêng và phát động phong trào đoàn - hội chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới tại thôn 7, xã Long Giang.

Ngày hội thu hút gần 100 đoàn viên, hội viên, thanh niên tiêu biểu và cán bộ đoàn - hội các xã, phường trên địa bàn thị xã. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 - 15-10-2020) và Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đội cồng chiêng thôn 7 biểu diễn hòa tấu nhạc cồng chiêng

Ngoài tuyên truyền về giá trị truyền thống văn hóa dân tộc S’tiêng, đặc biệt là văn hóa cồng chiêng, ngày hội còn tạo sân chơi giao lưu đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên của các câu lạc bộ đội nhóm qua hoạt động văn nghệ - thể thao.

Ông Điểu Khuy hướng dẫn cán bộ đoàn - hội đánh cồng chiêng

“Cuộc sống ngày càng hiện đại, thanh niên hầu hết mê nhạc sống, nhạc trẻ mà quên đi giá trị văn hóa của dân tộc mình. Do đó, ngày hội có ý nghĩa rất đặc biệt đối với thanh niên S’tiêng. Chúng tôi nhận thức sâu sắc, đầy đủ về truyền thống văn hóa cồng chiêng. Từ đó, kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình”, ông Điểu Khuy, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 7, xã Long Giang chia sẻ.

Cán bộ đoàn - hội và thanh niên tiêu biểu chụp hình lưu niệm cùng đội hình hòa tấu nhạc cồng chiêng thôn 7

Các câu lạc bộ, đội nhóm giao lưu đánh bóng chuyền

Dịp này, Hội LHTNVN thị xã Phước Long đã trao bảng hỗ trợ đội cồng chiêng thôn 7, xã Long Giang và ra mắt Đội hình đoàn - hội tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại xã nông thôn mới.

Nguồn tin: Báo Bình Phước