20:34 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Khai mạc phiên họp hội đồng nghệ thuật xét chọn biểu tượng tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 11/09/2020 09:17
Khai mạc phiên họp hội đồng nghệ thuật xét chọn biểu tượng tỉnh Bình Phước

Sáng nay 10-9, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tác biểu tượng tỉnh chủ trì phiên khai mạc họp Hội đồng nghệ thuật xét chọn các tác phẩm dự thi.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tác biểu tượng tỉnh phát biểu tại phiên khai mạc

Các ông, bà: Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành liên quan; các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành cùng tham gia xét chọn.

Các đại biểu tham gia đánh giá tác phẩm dự thi

Sau thời gian phát động rộng rãi từ tháng 4-2020 đến nay, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 87 hồ sơ và 359 tác phẩm dự thi của tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm dự thi trải qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Trên cơ sở các tiêu chí đề ra, trong 2 ngày 10, 11-9 hội đồng nghệ thuật chọn 6 tác phẩm để trao giải. Trong đó, 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng (50 triệu đồng xã hội hóa) và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Thành viên ban giám khảo gồm các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành xét chọn vòng sơ khảo các tác phẩm tham gia cuộc thi

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành đã dành thời gian và tham gia hội đồng nghệ thuật xét chọn biểu tượng tỉnh. Trên cơ sở các yêu cầu đề ra, với tinh thần làm việc khách quan, công tâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thành viên hội đồng nghệ thuật chọn được tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Trên cơ sở đó, hội đồng nghệ thuật sẽ báo cáo xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có quyết định cuối cùng.

Nguồn tin: Báo Bình Phước