05:55 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Xuất quân CLB Bóng đá Bình Phước tham dự Giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia 2020

Thứ tư - 04/03/2020 10:21
Ảnh đại diện

Sáng ngày 04/3, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổ chức Lễ xuất quân tham dự giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp quốc gia 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Vũ Đình Tứ - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Bóng đá hạng Nhất tỉnh Bình Phước.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung phát biểu giao nhiệm vụ cho đội bóng

Năm 2020, Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước tham dự 2 giải đấu song song gồm giải hạng Nhất quốc gia (V.LEAGUE 2) và giải Cúp quốc gia (NATIONAL CUP). Giải hạng Nhất quy tụ 12 đội bóng gồm: An Giang, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Đắk Lắk, Huế, Sanna Khánh Hòa BVN, Long An, Đồng Tháp, Xổ số kiến thiết Cần Thơ,  Xi măng Fico Tây Ninh và Phố Hiến. Các đội bóng thi đấu vòng tròn hai lượt (sân nhà, sân khách) để tính điểm xếp hạng, đội vô địch được chuyển lên thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2021, đội xếp thứ nhì sẽ thi đấu trận Play - off với đội xếp thứ 13 giải vô địch quốc gia 2020 để tranh xuất thăng hạng, đội xếp cuối bảng sẽ rớt hạng xuống thi đấu giải hạng Nhì. Giải Cúp quốc gia là sự cạnh tranh quyết liệt giữa 12 đội bóng giải hạng Nhất và 14 đội bóng giải vô địch quốc gia, các đội bóng bốc thăm từng cặp thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, đội vô địch sẽ đại diện cho Bóng đá Việt nam tham dự AFC cúp 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương thành tích mà đội bóng đã đạt được tại mùa giải trước và đề nghị Ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp tục đoàn kết, thi đấu với tinh thần cao nhất vì màu cờ, sắc áo của địa phương và nằm trong tốp 5 tại giải hạng Nhất quốc gia mùa bóng 2020./.

Tác giả bài viết: Trung Kiên