04:02 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Sôi nổi hội thi tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

Thứ hai - 21/03/2016 13:42
Sôi nổi hội thi tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3

Sáng 18-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Tuấn; Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Hương Giang cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 11 huyện, thị xã tham dự.

Năm 2012, Liên Hiệp quốc đã quyết định chọn 20-3 hằng năm là Ngày Quốc tế hạnh phúc với ý nghĩa tôn vinh những hành động nhân văn, giúp đỡ cộng đồng bằng tình yêu thương, các chính sách xã hội và chính sách nhân đạo, tô thắm thêm vẻ đẹp của cuộc sống. Hiện có gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã hưởng ứng và tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc.

Đơn vị thị xã Phước Long chuẩn bị cho phần thi nấu ăn

Tại Việt Nam, ngày 26-12-2013, Thủ tướng chính phủ đã ra ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngày 18-2-2014, lần đầu tiên Ngày Quốc tế hạnh phúc được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Ngày Quốc tế hạnh phúc Việt Nam năm 2016 có chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Tại tỉnh Bình Phước, hội thi tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc thu hút sự tranh tài của 11 huyện, thị xã với 2 phần thi: Thuyết trình và nấu ăn.

Kết thúc hội thi, thí sinh Lê Thị Thùy An, huyện Hớn Quản với “Hạnh phúc là sự cân bằng” xuất sắc giành giải nhất phần thi thuyết trình. Giải nhất phần thi nấu ăn và giải nhất toàn đoàn đều thuộc về huyện Phú Riềng.

Tác giả bài viết: VH,TT&DL

Nguồn tin: Báo Bình Phước