13:20 ICT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động gia đình

Ngày hội Gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2011

Thứ năm - 16/06/2011 15:06
Ngày 15/6/2011, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội Gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2011 với chủ đề: “Bằng các hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.

Ngày Hội sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ 15 - 16/6/2011). Các gia đình tham gia dự thi phải có đầy đủ tiêu chí: Là gia đình văn hóa tiêu biểu của địa phương ít nhất 03 năm liên tục; gia đình có đủ 04 thành viên (chồng vợ và 02 con), cha mẹ trong độ tuổi 30 - 50, 02 con trong độ tuổi từ 6 - 17; các thành viên trong gia đình có đủ sức khỏe, có sở thích và điều kiện tham gia chương trình Ngày hội.

Đến với Ngày hội, các gia đình sẽ trải qua 03 phần thi: phần thi ẩm thực trình bày bàn tiệc dành cho 10 người ăn; phần thi “Gia đình hạnh phúc” kiến thức chung về gia đình thông hiểu nhau giữa các thành viên và thuyết trình kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc; phần thi “Chung sức thi tài” các gia đình sẽ tham gia thi các môn thể thao dân gian gồm: kéo co, khéo léo chuyền tắc, đá banh vào cầu môn.

Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2011 được tổ chức nhằm tôn vinh các gia đình trong thời gian qua đã thực hiện tốt việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

Tác giả bài viết: Thanh Hồng