03:23 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Kiểm tra phong trào “TDĐKXDĐSVHƠKDC” 6 tháng đầu năm 2015 huyện Bù Đốp

Thứ ba - 16/06/2015 16:11
Kiểm tra phong trào “TDĐKXDĐSVHƠKDC” 6 tháng đầu năm 2015 huyện Bù Đốp

Từ ngày 10-15/6/2015, Ban chỉ đạo BVĐ.CVĐ “TDĐKXDĐSVHƠKDC” huyện Bù Đốp đã kiểm tra kết quả thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDĐSVHƠKDC” 6 tháng đầu năm tại 7/7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đợt kiểm tra nhằm đánh giákết quả thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt làcuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời, nắm bắt tình hình hoạt động vàlắng nghe các ýkiến phản ánh của địa phương về những thuận lợi, khókhăn trong quátrình triển khai thực hiện cuộc vận động.

Qua kiểm tra 6 tháng đầu năm 2015 so với 6 tháng đầu năm 2014 cho thấy: đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao; tỷ lệ hộ đăng kýgia đình văn hóa cao hơn, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần; công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện rõrệt; ANQP được giữ vững, tệ nạn xãhội giảm dần; đặc biệt, sự nhận thức trong việc sinh con thứ 3 đãđược người dân quan tâm hơn và chú trọng hơn.

Ban chỉ đạo đến thăm gia đình khókhăn tại xãTân Thành

Kết quả kiểm tra trên cho thấy sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự hướng dẫn tận tình của BVĐ.CVĐ “TDĐKXDĐSVHƠKDC” và sự tham gia hưởng ứng tích cực của tầng lớp nhân dân trong huyện. Là cơ sở, động lực để tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2015; đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo chương trình kế hoạch công tác năm 2015 của BCĐ cuộc vận động đãđề ra.

Tác giả bài viết: Bích Huệ

Nguồn tin: Phòng VH&TT Bù Đốp