04:08 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động gia đình

Họp mặt kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam và tồng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (28/6/2001-28/6/2011)

Thứ ba - 21/06/2011 09:58
Ngày 17/6/2001 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, UBND huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm “Ngày gia đình Việt Nam” và Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 72/201/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ (28/6/2001-28/6/2011) và tuyên dương các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.

Dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các cán bộ VH – TT, cán bộ truyền thanh 16 xã, thị trấn cùng 90 gia đình văn hoá tiêu biểu, gia đình văn nghệ, gia đình thể thao đại diện cho 23.686 hộ gia đình văn hoá trên địa bàn huyện đã về dự.

Báo cáo hoạt động công tác gia đình trên địa bàn huyện những năm qua cho thấy: Huyện Lộc Ninh đã không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác gia đình; quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”; tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội…bằng nhiều hình thức như: cổ dộng trực quan bằng panô, ápphích, băng rôn, khẩu hiệu, thông tin lưu động và tuyên truyền trên sóng phát thanh. Thực hiện cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở KDC” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đến nay huyện Lộc Ninh đã có 130/130 KDC đăng ký KDC văn hoá và có 12 KDC đạt văn hoá, 80 KDC đạt tiên tiến, 37 KDC đạt yêu cầu; 100% cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện cơ quan “Văn minh-an toàn-sạch đẹp”. Năm 2010, có 23.686/25.368 gia đình văn hoá, đạt 90,9 %.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đ/c Trần Thị Hòe – PCT UBND huyện thay mặt Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQVN huyện Lộc Ninh gởi đến quý vị đại biểu, các gia đình văn hóa tiêu biểu về dự họp mặt ngày Gia Đình Việt Nam tình cảm quý mến trân trọng, lời chào mừng nồng nhiệt nhất và nhiệt liệt biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu. Đ/c Trần Thị Hòe đề nghị: Tất cả các gia đình trong toàn huyện đặc biệt là cán bộ đảng viên, cán bộ công chức viên chức và  thành viên các tổ chức hội  luôn gương mẫu  đi đầu trong việc chăm lo xây dựng gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và vận động tất cả nhân dân thực hiện tốt phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương; Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, thực hiện tốt các chỉ tiêu về công tác gia đình “Chiến lược xây dựng gia đình Việt Nam giai đoạn 2011-2020. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền  chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình.

Tại buổi họp mặt, UBND huyện Lộc Ninh đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 90 gia đình văn hóa tiêu biểu trong đó có 48 gia đình văn hóa tiêu biểu đạt Gia đình văn hóa 10 năm liền (2001-2011), 14 gia đình cán bộ công chức, 15 gia đình văn nghệ và 13 gia đình thể thao tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Đình Long